Trang chủ TIN TỨC & SỰ KIỆN

Khoa chăn nuôi thú y tổ chức chương trình gặp mặt tân sinh viên k53 – và trao học bổng theo chương trình hợp tác doanh nghiệp

13/11/2021 16:44 - Xem: 1677

Năm học 2012 -2022, là năm học khá đặc biệt đối với các tân sinh viên K53 của khoa Chăn nuôi Thú y, trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động dạy và học đều chuyển sang hình thức trực tuyến. Buổi gặp mặt tân sinh viên K53 và trao các suất học bổng trong chương trình hợp tác với doanh nghiệp của Khoa được tổ chức trực tuyến kết hợp trực tiếp diễn ra vào sáng nay ngày 13/11/2021 tại Hội trường của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Tham gia chương trình, về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang  - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn trưởng – Trưởng phòng CT HSSV;  PGS.TS. Lê Văn Thơ – trưởng Phòng Đào Tạo;  PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Giám độc trung tâm ĐT & PTQT.

Về phía các doanh nghiệp hợp tác với Khoa có lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp: TS. Nguyễn Hữu Vũ- Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược và vật tư thú y Hanvet. TS. Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet.

Ngoài ra còn có các đại điện các công ty tham gia trực tuyến:  Ông Hoàng văn Hùng – Trưởng bộ phân Tuyển dụng – phụ trách Khu vực Miền Bắc – công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. Bà Nguyễn Quỳnh Nga – Trưởng phòng nhân sự ngành Chăn nuôi Miền Bắc, Miền Trung Việt Nam - Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam

Về phía Khoa có toàn thể các thầy cô trong khoa Chăn nuôi Thú y, và đặc biệt sự có mặt của 20 tân sinh viên K53 khoa Chăn nuôi thú y tham gia chương trình trực tuyến.

Tại buổi gặp mặt  PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang – Hiệu trưởng Nhà trường khái quát về thành tựu mà Khoa và Nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đào tào gắn liền với nghiên cứu khoa học, thực tiễn sản xuất, liên kết đào tạo với các công ty doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên của trường ĐH Nông Lâm, đặc biệt là sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y có cơ hội thực tập và trải nghiệm các kiến thức đã được học trong trường vào thực tế tại các công ty, doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, các trang trại chăn nuôi áp dụng các quy tình kỹ thuật tiên tiến ở trong nước và nước ngoài : Mỹ, Đan Mạch, Nhật Bản, Isarel….. Thầy Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường rất vui mừng chào đón 230 tân sinh viên K53 khoa Chăn nuôi Thú y và chúc các em có những năm tháng sinh viên ý nghĩa và tích luỹ đầy đủ hành trang chuẩn bị cho tương lai.

TS. Trần Văn Thăng – phó Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y, giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức của Khoa, Ban chủ nhiệm khoa, Các bộ môn trong khoa, các thầy cô trợ lý – người sẽ hỗ trợ các em giải đáp các thắc mắc trong quá tình học tập tại trường.

Tiếp theo chương trình TS. Nguyễn Hữu Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược và vật tư thú y Hanvet và TS. Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet chia sẻ những kinh nghiệm và cơ hội học tập cũng như các cơ hội nhận được học bổng từ Công ty, Tập đoàn trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa và công ty, Tập đoàn. Cũng tại trương trình, đại diện lãnh đạo 2 công ty, Tập Đoàn đã trao các xuất học bổng với tổng trị giá 242 triệu đồng (công ty cổ phần Dược và vật tư Thú y Hanvet) và 150 triệu đồng (Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet) trong đó có các học bổng cho tân sinh viên có điểm vào cao nhất, các sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích học tập tốt nhất….

Ths. Nguyễn Hữu Mẫn, PGĐ Trung tâm nghiên cứu & sản xuất sinh phẩm lên đọc quyết định và TS. BSTY Nguyễn Hữu Vũ trực tiếp trao phần quà trị giá 200 triệu đồng cho thầy trò Khoa CNTY

TS. Nguyễn Đức Lưu trao quà cho các sinh viên nghèo vượt khó

Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet hỗ trợ công tác đào tạo khoa năm học 2020 -2021l à 150 triệu đồng

PGS.TS. Từ Trung Kiên – phó trưởng khoa Chăn nuôi Thú y được sự uỷ quyền của 2 công ty: công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và công ty cổ phần Greenfeed đã công bố các suất học bổng cho 2 tân sinh viên có điểm đầu vào cao, và 10 sinh viên có thành tích học tập tốt  tổng giá trị học bổng lên tới 20 triệu đồng

Đại diện Nhà trường  Trưởng phòng đào tạo TS. Lê Văn Thơ lên trao học bổng cho 2 sinh viên Thủ Khoa K53

Thầy trò Khoa Chăn nuôi Thú y nhận học bổng từ công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Đại diện Khoa và Nhà trường trao các phần quà cho những sinh viên có điểm đầu vào cao

Trong tháng qua, Khoa đã tổ chức chương trình Mini game tới các lớp K53 với nội dung xây dựng videoclip với chủ đề yêu Trường, yêu Khoa. Cuộc thi đã khép lại với sự tham gia rất nhiệt tình và hào hứng của các lớp sinh viên khoá mới, nhưng biểu biết của các em ban đầu về Khoa và Nhà trường cũng khá đầy đủ và khái quát đã gây ấn tượng tốt đẹp với Ban tổ chức cuộc thì và giám khảo. Trong trương trình này TS. Phan Thị Hồng Phúc – trưởng khoa Chăn nuôi Thú y đã trao giải cho các lớp.

TS. Phan Thị Hồng Phúc – trưởng khoa Chăn nuôi Thú y đã trao giải Mini game cho các lớp K53 .

Kết thúc buổi gặp mặt, TS. Phan Thị Hồng Phúc – trưởng khoa Chăn nuôi Thú y đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường, các phòng ban chức năng đã tạo điều kiện và phối hợp cùng Khoa thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Đồng thời, TS. Phan Thị Hồng Phúc cũng gửi lời cảm ơn tới các công ty, doanh nghiệp đã có sự hợp tác bền chặt trong đạo tạo trong thời gian vừa qua với Khoa, hy vọng rằng trong tương lai sự hợp tác càng bền chặt và được nâng lên tầm cao mới. Cô Trưởng khoa rất vui mừng được chào đón 230 gương mặt ưu tú tham gia vào ngôi nhà chung khoa Chăn nuôi Thú y và hi vọng các em sẽ có những năm tháng ý nghĩa nhất của cuộc đời sinh viên trong ngôi nhà chung này.

chặt trong đạo tạo trong thời gian vừa qua với Khoa,

Cuối buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này, thầy cô cùng đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm