Trang chủ SINH VIÊN Hoạt động xã hội

Buổi ra mắt câu lạc bộ Một sức khỏe và seminar "Năng lực cốt lõi của Một Sức Khỏe" cho sinh viên ngành Thú y, Y tế công cộng tại Thái Nguyên

25/04/2016 08:36 - Xem: 1155
Ngày 23-24/04/2016, tại khoa Chăn nuôi Thú y, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã diễn ra buổi lễ ra mắt CLB "Một sức khỏe" của sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y và sinh viên khoa Y tế công cộng, trường Đại học Y Dược

Buổi ra mắt diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm và đầy ắp tiếng cười, tiếng ca của 6 giảng viên và 25 sinh viên trong đồng phục riêng của Câu lạc bộ. Sau lời phát biểu khai mạc của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, Giáo sư Stanley đã có cuộc nói chuyện về chủ đề “Cách tiếp cận và các năng lực cốt lõi của Một sức khỏe trong việc ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra”. Sau đó, các thành viên của Câu lạc bộ chơi tham gia chơi trò chơi  'Marshmallow Challenge' (lồng ghép năng lực Lãnh đạo và Phối hợp) và  'Snake Walk' (lồng ghép năng lực Phối hợp và Truyền thông). Thông qua các trò chơi này các bạn sinh viên đã hiểu được cách phối hợp nhóm, kỹ năng lãnh đạo và truyền thông. Buổi chiều cùng ngày các thành viên Câu lạc bộ đã có buổi thăm quan trại lợn và trại gia cầm của Khoa Chăn nuôi Thú y. Buổi thăm quan này đã mở rộng tầm mắt cho tất cả thành viên Câu lạc bộ, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa Y tế công cộng. Ngày thứ 2, các bạn sinh viên làm việc cùng với nhau, thảo luận để hiểu về năng lực cốt lõi của Một sức khỏe “Suy nghĩ hệ thống” với sự giúp đỡ của Giáo sư Stanley. Các bạn sinh viên đã sử dụng các quan sát của mình sau buổi tham quan trại lợn, trại gia cầm để xây dựng lên một bức tranh lớn, đa chiều về mối tương tác giữa con người, động vật và môi trường. Qua đó, sinh viên đã nhận biết được vì sao ngay cả một trang trại nhỏ bé cũng được xem như là “Hệ thống”. Hoạt động này cũng đã khép lại 2 ngày ra mắt thành công rực rỡ của Câu lạc bộ sinh viên Một sức khỏe tại Thái Nguyên.

Tác giả bài viết: Stanley Gordon Fenwick – Đại học Tuft, Hoa Kỳ.

Trần Nhật Thắng – khoa CNTY, trường ĐH NL TN